CÁCH MẶC QUẦN ÁO CHO BÉ THEO MÙA VÀ CHỌN QUẦN ÁO PHÙ HỢP

Vào mùa đông, trời lạnh và mùa hè, trời nóng. Vậy, làm thế nào để chúng ta có thể chọn được trang phục phù hợp cho bé yêu. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm khi chọn đồ cho trẻ nhỏ, ba mẹ hãy tham khảo nhé.

Cơ thể trẻ sơ sinh vẫn còn khó khăn khi điều chỉnh nhiệt độ thân nhiệt của trẻ. Đó là lý do tại sao bạn cần phải chú ý che chắn cho cơ thể bé. Nói chung, một em bé sẽ mặc quần áo giống như người lớn vậy. Khi cơ thể chúng ta lạnh, chúng ta nên biết rằng cơ thể của em bé cũng như vậy. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh chưa di chuyển được nhiều, vì vậy bạn vẫn cần cho bé mặc quần áo dày thêm một chút vào mùa đông và mùa hè.

Cách mặc đồ cho bé mùa đông

Em bé cần được che chắn kĩ. Vậy làm thế nào để mặc đồ cho bé không bị lạnh khi mùa đông đến ?

Không phải vì bên ngoài trời lạnh mà em bé phải luôn ở trong nhà. Một bộ quần áo với tay áo dài và quần dài sẽ giữ ấm cho cơ thể bé. Chúng ta cũng có thể cho bé mặc nhiều lớp quần áo, có thể cởi bỏ khi nhiệt độ tăng, nhưng chắc chắn sẽ là không thừa để giữ ấm cho bé.

Cách chọn quần áo cho trẻ
Cách chọn quần áo cho trẻ

Đối với trẻ sơ sinh, việc thân nhiệt được giữ ấm quan trọng nhất ở phần đầu của trẻ. Do đó, cần phải đảm bảo rằng bé được đội mũ lưỡi trai hoặc mũ trùm đầu nhỏ, cũng giúp bảo vệ cổ của bé. Bàn chân và bàn tay của bé, các bộ phận khác của cơ thể cũng cần được giữ ấm tốt. Hãy chắc chắn rằng những nơi nhạy cảm này luôn được bảo vệ khỏi cái lạnh, với găng tay hoặc găng chân, vớ, giày. Khi bé vui chơi ngoài trời, nên cho bé mặc quần và áo đủ ấm, mặc bộ đồ liền thân cũng là một sự lựa chọn không tồi. Tùy thuộc vào nhiệt độ mùa đông mà bạn có thể chọn chất liệu dày hay mỏng cho bộ đồ của bé.

Cách mặc đồ cho bé mùa hè

Vào mùa hè, điều quan trọng không kém là đảm bảo bé mặc quần áo phù hợp. Nếu bạn quá nóng để mặc áo dài tay, bé cũng vậy. Tuy nhiên, với trẻ ít vận động thì sẽ cần chất liệu vài dày hơn một chút. Trong những ngày hè nóng nực, bạn nên cho bé mặc quần nhỏ để thúc đẩy sự lưu thông của không khí. Nếu cho bé đi biển, sẽ cần phải mang theo những phụ kiện tốt và quần áo phù hợp.

Tất nhiên, bé phải được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời, đầu phải được che (để tránh say nắng). Và bé phải đeo kính râm trong trường hợp ánh sáng mạnh. Vào mùa hè, mẹ có thể để phần dưới của bé thoáng mát hơn, tuy nhiên phần thân bé luôn cần được giữ ấm tốt.

Cách mặc đồ cho bé mùa hè
Cách mặc đồ cho bé mùa hè

Cách mặc đồ cho bé mùa xuân và mùa thu

Vào mùa mưa, hãy chọn quần áo chống thấm nước cho trẻ như áo khoác không thấm nước, ủng, mũ … Hãy chọn một chiếc áo ngắn tay nếu thời tiết ôn hòa và chú ý chọn trang phục có chất liệu dày dặn cho trẻ sơ sinh.

Cách chọn quần áo cho trẻ: chất liệu và kiểu dáng 

Chất liệu thoải mái và mềm mại nhất là cotton. Ưu tiên các loại vải mềm để bé hoàn toàn thoải mái. Đối với trẻ sơ sinh, quần áo tiện lợi như liền thân và quấn là tốt hơn. Quần áo rời sẽ giúp bé vận động thoải mái và giữ ấm phần bụng cho bé. Thực tế nhất là bộ quần áo có cúc ở đáy quần. Mẹo nhỏ : hãy kiểm tra xem quần áo có giặt được bằng máy giặt và sử dụng máy sấy được không, điều này sẽ giúp thuận tiện hơn khi vệ sinh quần áo cho bé sau này.

Leave Comments

0909.237.573
0909.237.573